Khám phá cung điện mùa đông trong tour du lịch Nga

Từ lâu, Cung điện Mùa Đông là phần không thế thiếu khi nhắc tới du dịch Nga được xem là công trình kiến trúc tiêu biểu của xứ sở bạch dương cùng Globaltravel khám phá vẻ đẹp của cung điện mùa đông ngay bây giờ nhé

1, Vẻ đẹp tiền ẩn của cung điện mùa đông

Cung điện mùa Đông Nga

Cung điện mùa Đông Nga

Cung điện mùa Đông được xây dựng từ những năm 1753, là công trình kiến trúc với bề dày lịch sử nằm bên bờ sông Neva cô đô Saint Peterburg  Nga . Hiện nay, cung điện là một phần của bảo tàng Hermitage và là một trong những ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được xây dựng theo lệnh của hoàng hậu Elizabeth. Cung điện được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli.

Tour du lịch Nga 7 ngày 6 đêm khám phá Cung Điện Mùa Đông bao gồm 700 phòng được trang hoàng lỗng lấy, được xây dựng bằng chất liệu đá hoa cương nhạp từ Italia, cung điện là kiệt tác của lịch sử được xây dựng  9 năm với công sức của 2300 nhận công lao động miệt mài. Cung điện Mùa Đông là một trong những điểm tham quan thu hút của hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về văn  hóa lịch sử nơi đây.

2, Kiến trúc cung điện Mùa Đông

Cung Điện Mùa Đông nằm bên bờ sông có măt tiền bên ngoài hướng ra không gian chung, Một mặt cung điện trải dọc theo bờ sông dài 200m, mặt tiền được thiết kế theo 3 vòm lối vào sân chính rất đẹp và nổi bật, Mặt còn lại nhìn ra bộ hải quân. Ba tầng chính của cung  diện đặt trên nền móng có hình bán nguyệt bao quanh.

Kiến trúc cung điện Mùa Đông – Đại sảnh

Bên cạnh đó, có hơn 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, khoảng 12.000 bức tượng và hơn 600.000 bản khắc và tranh phác họa, hàng triệu bức phù điêu, tiền đồng và huy hiệu kỷ niệm được trưng bày tại đây.

Cung điện Mùa Đông là một trong những công trình sau cùng mang phong cách Baroque ở Châu Âu thể hiện tài năng của kiến trúc sư tài ba Rastrelli.

Kiến trúc cung điện Mùa Đông

Kiến trúc cung điện Mùa Đông

Trải qua nhiều lần sửa đổi bản thiết kế, công trình được xây dựng được hoàn thiện trên khuôn viên rộng 90.000m2. Từ năm 1762 – 1904, nơi đây trở thành dinh thự chính thức cho các đời Nga hoàng . Đồng thời Thành phố St.Peterburg cũng trở thành thủ đô của nước Nga qua nhiều thế kỷ. Chế độ Nga hoàng sụp đổ, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 1917 cung điện Mùa Đông là sảnh họp của Chính phủ lâm thời.

3, Kinh nghiệm thăm quan cung điện Mùa Đông

Cung điện mùa Đông Nga

Cung điện mùa Đông Nga

Thời điểm thích hợp để tham cung điện Mùa Đông đó chính tháng 5 tới tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất thăm cung điện  khi thăm  quan bạn cũng lưu ý các điều sau.

  • Không hút thuốc lá trong khuôn viên của cung điện và bảo tàng
  • Không chụp ảnh có đèn flash
  • Không đem theo đồ uống đóng chai
  • Không đem theo đồ ăn
  • Không đeo theo vali và túi xách
  • Free wifi
  • Có cửa hàng lưu niệm trong bảo tan

Xem thêmNhững điều thú vị về nước Nga cần biết khi đi du lịch

Nếu có dịp tới Nga du lịch bạn đùng bỏ qua cung điện Mùa Đông nhé, môt trong những cung điện đẹp và là biểu tượng của nước Nga. Hiện tại Globaltravel đang có chương trình tour du lịch Nga 7 ngày 6 đêm bạn nào cần thêm thông tin gì về tour lên hệ với Globaltravel qua số hotline 0943398288 – 0943598288. www.globaltravel.com.vn

 

Share this Post :