Những điều chưa biết về cung điện Mùa Đông nước Nga

Nước Nga nổi tiếng là đất nước lạnh nhất trên thế giới. Không chỉ có hình ảnh những hàng bạch dương đẹp như một bức tranh, những con đường tuyết phủ trắng xóa mỗi độ mùa đông, những bảo tàng, những di tích và những cuộc chiến đã đi qua đã làm cho nước Nga được mọi người trên thế giới biết đến với tên gọi “nước Nga vĩ đại”. Có một địa điểm mà rất nhiều du khách khi nhắc đến nước Nga không thể không nhắc đến chính là Cung điện mùa đông.

cung điện Mùa Đông nước Nga

Cảnh phía trước cung điện Mùa Đông nước Nga

Cung điện Mùa đông là một trong những công trình nổi tiếng của thành phố St. Peterburg. Nơi đây cũng được đánh giá là công trình vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc Nga với sự nguy nga, tráng lệ.

>>>Xem thêm5 Lí do nên đi du lịch Nga ít nhất một lần trong đời

Địa điểm ghi dấu mốc lịch sử

Nhắc đến cung điện Mùa đông nước Nga là nhắc đến những dấu mốc lịch sử quan trọng của nước Nga. Được được xây dựng trong những năm 1754-1762 Trong một thời gian dài, Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các Nga Hoàng. Cung điện mùa đông được xây dựng tại thành phố St.Petersburg. Đây là một công trình mang tính chất bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của nước Nga. Địa điểm của các biến cố đánh dấu từng thời kì lịch sử từ thế kỷ XVIII – cuối thế kỷ XX. Hiện nay bảo tàng di sản quốc gia Hermitage, tuyệt nhiên không làm giảm tầm quan trọng của cung điện.

cung điện Mùa Đông nước Nga

Toàn cảnh về cung điện Mùa Đông nước Nga

Các cung điện Mùa Đông đầu tiên được xây dựng trong triều đại Peter Đại đế: Cung điện thứ nhất do kiến trúc sư Georg Mattarnovi trong năm 1711, thứ 2 trong năm 1716-1719. Trong thời gian Nữ hoàng Anna Loannovna trị vì, năm 1732 khởi công cung điện Mùa Đông với quy mô lớn hơn, do Bartolomeo Francesco Rastrelli thiết kế, nhưng cung điện này cuối cùng cũng không thích hợp với ý định của hoàng gia.

Là một cung điện có quy mô và tầm cỡ về sự phong phú và độc đáo, đa dạng của những trang trí kiến trúc, không một công trình vĩu đại nào tại nước Nga có thể so sánh với cung điện Mùa đông.

>>>Xem thêmDu lịch mùa đông nước Nga rất đẹp làm say đắm lòng người

Những điều độc đáo của cung điện Mùa đông

Để khám phá hết tất cả những điều bí ẩn và cảnh sắc, văn hóa mà cung điện Mùa đông trong hành trình du lịch nước Nga đã có được du khách cần phải dùng hết 11 năm và đi bộ 22km. Một con số chứng tỏ sự rộng lớn và vĩ đại của một công trình kiến trúc có giá trị lịch sử và văn hóa cao tại Nga.

Những điều độc đáo của cung điện Mùa đông

Những điều độc đáo của cung điện Mùa đông

Theo thống kê tổng số tác phẩm điêu khắc trên các lan can của cung điện là 176 tác phẩm. Tuy nhiên số lượng bình hoa dùng để trang trí tương đối nhỏ, du khách có thể tự tay đếm được.

Theo thông tin chúng tôi được biết khi đi tour du lịch Nga 9 ngày thì cung điện chính của Đế chế Nga được xây dựng bởi 4.000 họa sĩ, thợ xây, thợ khắc đá, thợ hồ, thợ đúc khuôn, thợ lát sàn gỗ. Với đồng lương rẻ mạt, những người thợ xây dựng sống chen chúc trong các ngôi nhà tồi tàn, nhiều người trong số đó sống ngay trên quảng trường, trong những căn lều lụp xụp.

cung điện Mùa đông nước Nga

Bên trong cung điện Mùa đông nước Nga

Điều đặc biệt khác với các kiến trúc cổ khác, cung điện Mùa đông thường không gò bó hay giữ lại một màu sơn trong suốt thời gian được xây dựng và bảo tồn. Trong suốt thời gian tồn tại cho đến ngày nay cung điện mùa Đông đã trải qua nhiều lần “thay áo mới” khác nhau. Từng có màu đỏ, hồng và màu xanh nhạt hiện nay được sơn lại vào năm 1946.

cung điện Mùa đông nước Nga

Cung điện Mùa đông nước Nga vào mùa tuyết rơi

Cung điện Mùa đông là một kiến trúc hoành tráng, nó phản ánh sự vĩ đại cũng như sức mạnh của Đế quốc Nga. Nơi đây có tổng số 1.786 cửa lớn, 1945 cửa sổ cùng 117 cầu thang. Chiều dài của mặt tiền chính là 150m, chiều cao là 30m.

Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0943 39 8288/0943 59 8288 để được tư vấn về kinh nghiệm du lịch nước Nga và tìm hiểu về nước Nga. Du khách cũng có thể tự lên kế hoạch đi du lịch nước Nga cho mình theo các chương trình có sẵn của chúng tôi tại đây: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn.

Nguồn: Globaltravel